Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

Những món nội thất được thiết kế từ gỗ có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, nhưng những món đồ nội thất được thiết kế cách điệu từ những pallet gỗ đã qua sử dụng thì quả thật là một điều khá mới mẻ. Với những ý tưởng tái sử dụng gỗ pallet thành những món đồ nội thất độc đáo, tuyệt vời này, sẽ khiến bạn muốn lập tức bắt tay làm mới cho không gian nhà mình bằng pallet gỗ ngay. 

Thiết kế giường ngủ từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

Thiết kế giường ngủ đơn giản, đẹp mắt từ pallet gỗ

Nếu muốn một không gian ngủ đơn giản nhưng độc đáo, bạn những chiếc pallet gỗ sẽ biến chiếc giường ngủ của bạn độc đáo không kém những chiếc giường đắc tiền. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 4 – 8 tấm gỗ pallet là có thể có một chiếc giường ngủ độc đáo rồi đấy.

Bạn đừng nên lo lắng quá về mức độ an toàn, chỉ cần khi thiết kế bạn đảm bảo được chúng có thể liên kết với nhau và chống 2 tầng để tạo một chiếc giường ngủ cao bệt. Và để mang đúng phong cách cũng như cá tính của bạn, bạn chỉ cần điểm tô thêm cho chiếc giường của bạn những sắc màu thật nổi bật, hoặc lắp đèn dưới những tấm pallet gỗ đó, nó sẽ cho bạn không gian ngủ lung linh.

Thiết kế quầy bar mini từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế quầy bar độc đáo với pallet gỗ

Những tấm pallet gỗ bỏ đi đó bạn có thể có thể vận dụng để thiết kế thành một quày bar mini cho không gian nhà bạn độc đáo ấn tượng. Bạn hãy đặt những tấm pallet gỗ theo chiều dọc và thêm bề mặt phẳng phía trên. Chỉ cần bạn vẽ, sơn trang trí trên những tấm pallet gỗ đó thì bạn có có ngay một quày bar mini độc đáo rồi đất. Đặc biệt, quầy bar mini này có thể linh hoạt sử dụng trên sân thượng, ban công hay phòng bếp và cũng có thể là phòng ăn.

Đôi khi, món đồ handmade như thế này có thể rất hữu ích trong phòng bếp, khu vực ăn uống, kệ đựng rượu… Hãy tìm một vị trí thật đẹp, nổi bật để bố trí quầy bar ở đó và nên gắn cố định vào tường để tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Thiết kế giá sách từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế giá sách đẹp mắt từ pallet gỗ

Từ những tấm gỗ nhỏ bỏ đi, bạn có thể biến chúng thành nhũng giá sách đựng cả “bầu trời” tri thức trong nhà bạn. Rất đơn giản, bạn chỉ phải gắn những tấm pallet gỗ đó với nhau, và gắn chúng lên tường,như vậy, bạn đã có giá sách độc đáo rồi đấy.

Nếu thích sự độc đáo và riêng biệt cho giá sách bằng pallet gỗ, bạn có thể thiết kế thêm cho giá sách như sơn màu, gắn thêm những phụ kiện…Hay thâm chí bạn cũng có thể để chúng nguyên như vậy  và bày trí sách theo cách mà mình thích

Thiết kế bàn cà phê từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

thiết kế bàn uống trà, cà phê với pallet gỗ

Thú thật đi, chắc chắn bạn đã từng thích những bộ bàn ghế gỗ ở những quán cà phê đúng không? Bạn có tin không, bạn vẫn có thể tạo ra những bộ bàn ghế cà phê độc đáo như vậy đấy, thậm chí là đẹp hơn những bộ bàn ghế làm từ gỗ pallet ở không gian mà bạn từng đến nữa.

Điều bạn cần là  chọn vài tấm pallet và vệ sinh thật sạch, sau đó gắn chúng với nhau, lắp thêm 4 bánh xe ở ở 4 góc. Như vậy bạn đã có được một chiếc bàn cà phê tiện dụng, độc đáo và có thể đặt ở bất kỳ không gian nào mà bạn thích từ phòng làm việc cho đến không gian thư giãn ngoài trời.  Một chiếc bàn nhỏ xinh nhâm nhi tách cà phê thư giản sau một ngày dài lao động mệt mỏi hay tận hưởng buổi sáng còn gì bằng mà bạn còn chừng chừ.

Thiết kế ghế ngồi ngoài trời từ pallet gỗ

Có bàn chắc chắn có ghế để đồng bộ với nhau. 2 tấm làm 2 ghế có thể tách ra làm 4 ghế.  Bạn hãy xếp những tấm pallet thành cấu trúc cơ bản của băng ghế dựa rồi lót thêm nệm để ngồi và tựa lưng. Đây sẽ là nơi lý tưởng để đọc sách, thư giãn, ngắm cảnh và hít thở khí trời.

Thiết kế vườn đứng từ pallet gỗ

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo tuyệt đẹp từ pallet gỗ

Thiết kế không gian vườn đúng cuốn hút đầy màu sắc với pallet gỗ

Với những tấm gỗ vụn tưởng chừng như vô dụng đó nhưng chúng có thể biến thành một khu vườn độc đáo, tuyệt đẹp hết chê đấy. Gỗ pallet cực kỳ lý tưởng để thiết kế những khu vườn đứng trang trí ở ban công, hiên nhà hoặc thậm chí là trên một bức tường trong nhà của bạn.

Bạn chỉ cần sơn gỗ pallet với màu sắc bắt mắt và đặt nó theo chiều dọc ở bất kỳ nơi nào mong muốn, trang trí thêm các chậu cảnh nhỏ xinh là được. Như vật bạn đã có một khu vườn thảo mộc cho không gian nhà nên thơ hơn.

 

Nội dung cùng danh mục