Tuyệt chiêu trừ mối tận gốc ở kho bãi, nhà xưởng

Kho hàng, nhà xưởng là nơi để chứa toàn bộ hàng hóa, và nguyên vật liệu của quá trình sản xuất nên nó rất quan trọng. Nhưng, ở kho hàng, nhà xưởng thường sử dụng nhiều loại vật liệu như gỗ và bìa carton để đựng hoàng hóa nên nó trở thành mục tiêu phá hoại của mối, và để các tổ mối hình thành và phát triển mạnh mẽ. Đây là điều lo lắng của tất cả doanh nghiệp. Bài viết này không những chỉ cho bạn cách trừ mối hiệu quả, cách phòng trừ mối tấn công vào nhà xưởng, mà còn chỉ cho bạn cách xử lý mối tấn công nhà xưởng hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

Tuyệt chiêu trừ mối tận gốc ở kho bãi, nhà xưởng

Kho bãi nhà xưởng chứa thùng catton, pallet gỗ thường bị mối mọt tấn công

Cách trừ mối tận gốc cho khu vực nhà kho

Do khu vực nhà kho, nhà xưởng có phạm vi rộng nên để diệt mối không hề đơn giản. Do đó, muốn diệt mối tận gốc ở nhà xưởng, nhà kho thì bạn cần làm theo các bước như sau:

– Bước 1: Đặt mồi nhử để dụ mối đến, và diệt mối. Sử dụng các hộp bìa carton hình chữ nhật đặt giữa đường đi của mối hoặc treo cố định hộp trên tường.

– Bước 2: Sau khi đặt mồi nhử từ 10 – 15 ngày tiến hành kiểm tra, nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối thì sử dụng thuốc bột PMC 90 bơm vào trong, để các con mối dính thuốc. Như vậy bạn có thể diệt gần hết trọn ổ mối rồi đấy.

Tuyệt chiêu trừ mối tận gốc ở kho bãi, nhà xưởng

Dùng thuốc PMC 90 để phun diệt tổ mối

– Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch trực tiếp vào đường mối đi và các khu vực bị mối tấn công để diệt nốt những con mối thợ. Phun thuốc ở chân tường và những nơi mối có thể di chuyển và tấn công từ bên ngoài vào.

Nếu tìm được tổ mối, tiến hành khoan sâu và bơm thuốc diệt mối vào những khu vực đó để diệt mối tận gốc.

Cách trừ mối, phòng mối cho khu vực nhà kho

Tuyệt chiêu trừ mối tận gốc ở kho bãi, nhà xưởng

Để kho bãi, kho hàng nơi thông thoáng để tránh mối mọt

Để phòng chống mối vào tấn vào nhà kho, nhà xưởng, ngay cả khi xưởng chưa bị mối tấn công, các bạn nên chủ động phòng tránh bằng cách sau:

– Luôn giữ vệ sinh khu vực nhà kho sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và luôn co ánh sáng.

– Tránh kê các đồ vật bằng gỗ và thùng hàng carton sát tường. Nên sử dụng kệ bằng sắt hoặc giá sắt để đặt thùng hàng cách mặt đất vài cm tránh hơi ẩm xâm nhập tạo điều kiện cho mối tấn công.

– Ngay cả khi nhà xưởng, nhà kho của bạn không bị mối phá hoại thì nên phun diệt mối định kỳ mỗi năm 2 lần để ngừa mối tấn công.

– Để chống mối xâm nhập, nhà kho, nhà xưởng mới xây dựng phải tiến hành phun thuốc ngừa mối cho nền móng để thuốc ngấm vào đất tồn lưu trong đó chống sự xâm nhập mối.

Cách trừ mối ở những pallet gỗ kê hàng

tuyet-chieu-tru-moi-tan-goc-o-kho-bai-nha-xuong

Cách bảo vệ pallet gỗ không bị mối mọt tấn công

Nếu nhà kho, nhà xưởng của bạn dùng pallet gỗ kê hàng là chủ yếu thì để phòng chống mối ăn gỗ, làm hại đến hàng hóa, gỗ được sấy khô trước khi đóng pallet: mục đích của việc sấy khô gỗ để các côn trùng chết trong nhiệt độ nóng.

– Tuyệt đối không để pallet gỗ ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp vì sẽ làm ẩm, mụca pallet gỗ, và những nơi ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho mối mọt tấn công pallet gỗ nhanh hơn.

– Tránh để pallet gỗ vận chuyển, kê kiện hàng hóa các loại có nguy cơ dễ bị gây mối mọt như: lúa, gạo, ngô, mì..vì sẽ bị ảnh hương lây lan.

– Hàng hóa chất trên pallet gỗ cũng không nên để trong kho lâu ngày vì chúng sẽ gây ẩm mốc, mối mọt và cũng có thể bị gặm nhấm, gây ảnh hưởng cho khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa.

– Kiểm tra quanh kho hàng, nơi mà mối mọt có thể tấn công vào. Do đó, hãy ngăn chặn chân tường trong kho hàng để chống mối mọt tấn công vào.

– Hoặc các bạn có thể mua đinh nụ hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một quả cam và đặt trong kho hàng nơi có kệ pallet gỗ. Từ 2-3 ngày quả cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương, sẽ làm mối không thể sinh sản được. Đây là cách triệt tiêu mối hiệu quả trong kho hàng pallet gỗ.

Nội dung cùng danh mục