Sự cố thường gặp khi sử dụng bếp điện từ và cách khắc phục

Việc sử dụng những mẫu bếp điện từ hiện đại trong gia đình là xu hướng tất yếu trong những nhà bếp hiện nay. Bếp điện từ tiện dụng và hiệu quả trong việc nấu ăn nên rất được nhiều người sử.  Tuy nhiên khi sử dụng bếp điện từ cũng có bất tiện trong việc sử dụng do gặp một vài sự cố, và nếu bạn không khắp phục và sửa chữa bếp điện từ kịp thời thì có thể dẫn đến nguy hiểm trong quá trình nấu nướng.

Sự cố thường gặp khi sử dụng bếp điện từ và cách khắc phục

Bếp không hoạt động

Khi bếp không hoạt động nhiều người thường nghĩ có thể do bạn bật không đúng chế độ nấu và nghĩ rằng bếp không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt bộ phận đốt nóng. Ngoài ra nếu bếp không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn điện chưa. Sau đó, xem lại các thiết bị ngắt điện khác và kiểm tra việc kết nối ở thiết bị ngắt điện.

Bếp từ bị vỡ mặt kính

Bếp từ bị vỡ kính do sử dụng bếp điện tử để nấu liên tục với công suất cao trong thời gian dài và nấu những món quá khô liên tục. Để tránh mặt kính vỡ, bạn nên tránh nấu với công suất cao trong thời gian dài, và tránh nấu đồ khô để cân bằng hiệu suất mặt kính.

Bếp tắt đột ngột

Sự cố bếp tắt đột ngột có thể là do sự kết nối với nguồn điện, hoặc các thiết bị ngắt điện ở bếp điện từ gặp vấn đề. Do đó, bạn nên kiểm tra các nguồn điện xem đã cắm vào chưa và xem bạn có đụng chạm gì vào các biểu tượng trên bếp khiến chúng chuyển qua chế độ khác hay không. Nếu tất cả không gặp vấn đề thì bạn nên mang bếp bạn đi kiểm tra xem bộ phận bên trong có hư hại không.

Lỗi báo ở đèn hiển thị trên bề mặt bếp 

– Đèn hiển thị E0 ( Tiếng bíp gián đoạn dài): Lỗi này do không có dụng cụ nấu trên mặt bếp, hay dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủ tinh, nồi đát, nồi sứ, nồi nhôm…..Trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu, nếu đặt dụng cụ lên nấu mà bếp vẫn hiện tượng đó thì phải xem dụng cụ nấu đó có thích hợp với việc nấu bếp từ không.

– Đèn hiển thị E1: Khi trên mặt bếp đèn hiển thị E1 là do bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất quá lâu. Do đó, khi thấu lỗi này, trước tiên tắt bếp, tắt hẳn nguồn điện, sau đó kiểm tra xem hệ thống thông gió làm mát phía dưới bếp có bị bịt kín không, nếu có thì phải làm thông thoáng lại ngay.

– Đèn hiển thị E2: Do nguồn điện cao hơn nguồn điện cho phép theo thiết kế của bếp, hoặc do nồi, chảo khi đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn cũng có thể gây ra  hiện tượng lỗi trên. Do đó bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện cung cấp cho bếp đã chuẩn chưa. Nếu chảo trên bếp chưa có thức ăn thì nhanh chóng cho thức ăn vào và tiếp tục việc đun nấu.

– Đèn hiển thị E4 (Tiếng bíp gián đoạn): Lỗi này do dòng điện quá cao, nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại dòng điện có bị chập , đoản mạch…. Và thay đổi lại hệ thống dây dẫn. Kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng hợp lý.

 

Nội dung cùng danh mục