Những lỗi thường gặp khi chọn rèm cửa

Rèm cửa là một phần không thể thiếu trong không gian nhà, nó giúp không gian trở nên tinh tế và sang trọng hơn. Chọn rèm cửa tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản nhưng nhiều người lại không để ý đến việc chọn rèm nên thường gặp một số lỗi cơ bản. Điều đó khiến sản phẩm mua về họ không thỏa mãn về sản phẩm đã phải bỏ tiền ra, không phù hợp với không gian nhà. Đây là điều vô cùng lãng phí và mất công sức. Dưới đây là một số lỗi mà chúng ta thường gặp khi chọn rèm cửa, bạn hãy tham khảo để tránh mắc phải lỗi tương tự. Có như vậy mới giúp bạn có được những bộ rèm ưng ý, mãn nhãn khi sử dụng.

Những lỗi thường gặp khi chọn rèm cửa

Không chú ý đến chất liệu của rèm cửa:

Nhiều người thường có xu hướng chọn rèm cửa khi nghe có các chương trình khuyến mãi, ít người nghĩ đến chất liệu của hàng khuyến mãi đó như thế nào. Nên nhớ chất liệu rèm hàng khuyến mãi đa số kém chất lượng, chỉ tồn tại được 1 thời gian ngắn, sẽ nhanh chóng hỏng. Khi bạn mua rèm cửa thì bạn cũng cần phải nghĩ tới chất liệu là gì. Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm chất liệu tốt khác nhau như rèm nhựa nội thất, rèm gỗ, rèm tre, rèm vải… Bạn có thể lựa chọn theo sở thích cũng túi tiền của bản thân sao cho phù hợp nhất. Đầu tư chọn rèm chất lượng là cách tốt nhất để tiết kiệm và dùng đồng tiền tối ưu.

Sai lầm khi chọn màu sắc cho rèm:

Không gian trong nhà có thể bị phá hủy nếu bạn chọn sai màu rèm cửa. Màu sắc của rèm rất quan, nó làm bật lên sự sang trọng trong căn phòng. Khi chọn rèm cửa bạn nên chú ý đến nội thất thiết kế bên trong để chọn màu sắc rèm cửa phù hợp, phối với nhau một cách hài hòa và hợp lý nhất. Những màu như màu kem, màu trắng sữa, xanh biển được ứng dụng nhiều nhất. Bạn cũng có thể chọn màu sắc đối lập giữa màu rèm cửa và màu sắc nội thất bên trong để tạo nên điểm nhấn nổi bật trong căn phòng. Nếu phòng nhà bạn theo xu hướng cổ điển thì rèm cửa nên chọn các màu trầm, hay màu trung tính.

Chọn rèm khó vệ sinh, làm sạch:

Mọi người chọn rèm thường theo cảm tính và sở thích, ít ai để tâm đến nó có dễ dàng vệ sinh hay không. Khi rèm bẩn không giặt được thì mọi người thay đổi cái mới, điều này rất gây lãng phí tiền của. Bạn nên chọn những loại rèm chất lượng cao, nó thường cho phép bạn làm sạch ngay không cần tháo ra giặt. Ví dụ như rèm nhựa nội thất, bạn chỉ cần một tấm giẻ sạch và nước tẩy rửa, bạn lau qua là có thể xử lí gọn gàng đám bụi bẩn bám trên rèm, rèm sẽ trở nên sáng bóng như mới mua.

 

Nội dung cùng danh mục