Những căn bệnh có thể ngăn ngừa bằng cà phê

Cà phê là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới không chỉ vì mùi vị thơm ngon mà công dụng cà phê còn mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe của chúng ta.  Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, việc uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng tránh được những căn bệnh dưới đây. 

Những căn bệnh có thể ngăn ngừa bằng cà phê

Ung thư da

Theo một kết quả nghiên cứu được thực hiện: uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da – đó là ung thư hắc tố ác tính. Các chuyên gia nghiên cứu nhận thấy rằng những người thường xuyên uống cà phê (từ 4 tách trở lên mỗi ngày) sẽ giảm được 20% nguy cơ bị ung thư da so với những người ít tiêu thụ loại đồ uống này.

Bệnh Alzheimer’s

Alzheimer’s là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng mất trí nhớ, đặc biệt là ở những người đã có tuổi. Uống cà phê không chỉ giúp mọi người chống lại các cơn buồn ngủ giúp đầu óc trở nên tỉnh táo, linh hoạt hơn, mà hợp chất caffeine trong cà phê còn có tác dụng như một liệu pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh mất trí. Những người uống cà phê thường xuyên (từ 3 đến 5 ly mỗi ngày, loại cà phê pha loãng), sẽ giảm được khoảng 65% nguy cơ phát triển của bệnh Alzheimer’s so với những người không uống cà phê.

Phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, cà phê có thể khắc phục được những tác hại của NAFLD ( nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ), cà phê còn khắc phục được những rối loạn liên quan tới thoái hóa phình to của các tế bào gan làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng gan. Ngoài ra, những người uống cà phê thường xuyên ít có dấu hiệu tăng cân so với những người không uống cà phê

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Việc uống 1 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm được khoảng 7% nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường típ 2. Cách nhà nghiên cứu khẳng định rằng chất caffeine, a-xít caffeic và a-xít chlorogenic là 3 hợp chất chính trong cà phê chịu trách nhiệm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2.

 

Nội dung cùng danh mục