Những cách tắm sai hàng ngày mà nhiều người mắc phải

Tắm là một hoạt động để giữ vệ sinh và giúp con người thả lõng thỏa mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Khi tắm sẽ loại bỏ những bụi bặm và chất cặn bã của tuyến mồ hôi để cơ thể luôn sạch sẽ, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Tưởng chừng tắm là một hoạt động đơn giản, tuy nhiên nếu tắm sai cách sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho bạn. Dưới đây là những cách tắm sai lầm hàng ngày mà nhiều người mắc phải, vô tình ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của nhiều người.

Những cách tắm sai hàng ngày mà nhiều người mắc phải

Suy nghĩ vớ vẫn trong khi tắm:

Khi tắm, nhiều người có thói quen suy nghĩ, chiêm nghiệm cuộc đời, ngẫm nghĩ lại mọi chuyện trong phòng tắm. Tuy nhiên, nếu bạn cứ suy nghĩ sẽ khiến đầu óc bạn không được thỏa mái, não bạn hoạt động thì dễ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, dễ khiến bạn đột quỵ trong phòng tắm. Cho nên, khi tắm bạn cứ thả hồn những thứ nhẹ nhàng, vui tươi để đầu óc bạn thư giãn một cách thỏa mái nhất.

Tắm ngay sau khi ăn:

Việc tắm ngay sau khi ăn rất nguy hiểm, vì khi đó lượng máu trong cơ thể sẽ dồn về giúp tiêu hóa thức ăn và lượng máu ở da dễ trống trải, dẫn đến dễ bị cảm lạnh sau khi tắm, không chỉ vậy dễ khiến bạn rơi vào đột quỵ.

Tắm quá lâu:

Việc tiếp xúc với nước quá lâu sẽ khiến tính acid trên da bị yếu đi, dẫn đến việc da dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm và những bệnh ngoài da. Ngoài ra, việc tắm quá lâu sẽ khiến da bị khô. Các chuyên gia khuyên rằng việc tắm táp nên kéo dài trong khoảng 10-15 phút dưới làn nước vừa đủ ấm

Không gian tắm không thỏa mái:

Một ngày mệt nhoài, vất vả dường như bị bỏ lại sau cánh cửa khi bạn bước vào phòng tắm. Tuy nhiên, nếu bước vào không gian phòng tắm không thỏa mái, không có chút riêng tư, không được sạch sẽ, điều này sẽ dễ khiến bạn bực bội hơn, rơi vào trạng thái xấu hơn. Vì vậy hãy tạo một không gian phòng tắm thỏa mái và riêng tư như điểm thêm tấm rèm phòng tắm như loại rèm vải, hay rèm nhựa phòng tắm đẹp, những họa tiết trên rèm sẽ giúp bạn tươi vui hơn khi ngâm mình trong phòng tắm. Hoặc bạn có thể thêm một số chậu cây nhỏ điểm trong phòng tắm giúp không gian tươi vui hơn, từ đó tâm trạng bạn cải thiện tốt hơn.

 

Nội dung cùng danh mục