Nguy cơ ung thư da từ 5 kiểu hướng dẫn làm đẹp đang gây sốt

Ung thư da là một trong 10 loại bệnh ung thư phổ biến và thường dễ gặp phải nhất ở chị em phụ nữ. Bởi do nhu cầu làm đẹp của chị em ngày một tăng, và các kiểu hướng dẫn làm đẹp được chị em săn sùng để mình có một vẻ đẹp hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, những cách hướng dẫn làm đẹp không phải cách nào cũng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 kiểu hướng dẫn làm đẹp đang gây sốt cho chị em, nhưng nó gây ra hậu quả khó lường là ung thư da, thậm chí là tử vong mà các chị em không hề hay biết. 

Hướng dẫn làm đẹp với kem tẩy trắng – nguy cơ cao gây ung thư da

Nguy cơ ung thư da từ 5 kiểu hướng dẫn làm đẹp đang gây sốt

Kem tẩy trắng da cấp tốc nguy cơ gây ung thư cao

Là con gái ai cũng muốn cho mình có làn da trắng nõn. Cho nên để nhanh chóng sở hữu một làn da trắng thì nhiều chị em không ngừng ngại dùng kem tẩy trắng da cấp tốc. Mặc dù kem tẩy trắng da cấp tốc cho chị em với ưu điểm là nhanh trắng, nhưng nó cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết.

Các thành phần kem tẩy trắng chủ yếu từ các loại hoá chất cực độc như corticoid, hydroquinone, thuỷ ngân, hydrogen peroxyde, aspirin pH8. Những hoá chất này thường được dùng trong công nghiệp tẩy rửa mạnh, và chỉ có những hóa chất độc hại mới có thể làm trắng da nhanh chóng nhanh vậy, nên khi chúng được chế biến thành kem tẩy trắng thì nguy cơ gây ung thư da và bệnh khác về da là điều khó tránh khỏi.

Và ngày nay, không khó để sở hữu một hũ kem trắng da cấp tốc, các loại kem tẩy trắng đang dần trở thành sự lựa chọn “hàng đầu, gọn, hợp túi tiền” của nhiều chị em phụ nữ với những lời cam kết chắc nịch “trắng bất kể màu da” Tuy nhiên, nhiều chị em không thể ngờ chính họ là những người tự “rước hổ về nhà”, tạo cơ hội cho căn bệnh ung thư da hình thành.

Hướng dẫn làm đẹp với Sơn móng tay – nguy cơ da tay bị hoại tử

Nguy cơ ung thư da từ 5 kiểu hướng dẫn làm đẹp đang gây sốt

Sơn móng tay có thể gây ung thư da

Các chất như methul methacrylate từng bị cấm ở một só nước như Mỹ và Úc vì nó gây hại cho da và làm cho quá trình hô hấp gặp vấn đề. Nhưng trớ trêu thay những chất này  có nhiều trong sơ móng tay, chân mà chị em vẫn dùng làm đẹp hàng ngày.

Chỉ cần chị em bỏ vài nghìn đồng là ra chợ có bán đầy đủ loại sơn móng tay tha hồ cho chị em làm đẹp, nhưng rất ít người về tác hại cực độc của nó, không những gây khó thở, mà còn làm cho da tay bị hoại tử và thối dần. Ngoài ra, nhiều chị em thích gắn móng tay nhân tạo để bàn tay mình mảnh mai hơn, quyến rũ hơn. Nhưng trong quá trình gắn móng tay nhân tạo phải dùng đèn chiếu cực tím, và về lâu dài cũng rất dễ khiến cho da tay bị ung thư. Nhiều trường hợp sử dụng loại đèn này trong thời gian dài đã có ung thư da và được chẩn đoán là u ác tính có khả năng di căn.

Hướng dẫn làm đẹp bằng cách Tiêm vitamin C – khó tránh khỏi ung thư da mặt

Với kiểu hướng dẫn làm đẹp bằng cách tiêm vitamin C để da mặt trở nên căng mịn, trắng sáng thì ở Việt Nam đã từng ghi nhận nhiều trường hợp bị dị ứng do tiêm vitamin C không đảm bảo. Trường hợp ngộ độc vitamin thì hiếm gặp hơn, tuy nhiên lại vô cùng nguy hiểm bởi lẽ sốc vitamin là nguy hiểm nhất so với các loại sốc khác.

Nhiều chị em chạy theo trào lưu tiêm huyết thanh vitamin C để có một làn da trắng khỏe mạnh, căng bóng như gái Hàn. Tuy nhiên, với hướng dẫn làm đẹp này, việc tiêm huyết thanh vitamin C không dùng liều, lạm dụng tạo nên tình trạng khẩn cấp như sốc phản vệ, dị ứng…Bởi tiêm thuốc, thuốc đi vào tĩnh mạch đều có cơ chế dị ứng đặc thù, tạo nên tình trạng trên. Và theo thời gian, lần dần da mặt có thể diễn biến xấu và nguy cơ ung thư da mặt, hoại tử da mặt là điều khó tránh khỏi.

Hướng dẫn làm đẹp bằng cách nhuộm tóc – nguy cơ tử vong cao

Nguy cơ ung thư da từ 5 kiểu hướng dẫn làm đẹp đang gây sốt

Nhuộm tóc nguy cơ tử vong cao

Trong thuốc nhuộm tóc chứa chất tẩy màu tóc cũ của sợi tóc, oxygen của chất sùng sợi tóc sẽ bị giải phóng ra khỏi sợi tóc, làm tóc mỏng lại, dòn và dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng. Màu thuốc nhuộm càng sáng thì quá trình nhuộm tóc bị tẩy màu càng nhiều, càng tổn hại cho tóc. Và đã có những trường hợp tử vong ngay sau khi nhuộm tóc.

Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần. Ngoài ra, trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Đối với phụ nữ nhuộm tóc nhiều có thể gây ung thư vú và gây hại cho thai nhi nếu trong quá trình mang thai mà đi nhuộm tóc.

Hướng dẫn làm đẹp bằng cách Tắm trắng

Theo thống kê đa số chị em phụ nữ bị ung thư da đều có tiền sử tắm trắng, tắm trắng khiến khả năng ung thư da tăng gấp đôi và nguy cơ tử vong sớm. Như ở nói trên, những loại kem tẩy trắng nhanh, cấp tốc đều chứa các loại hóa chất mạnh độc hại, và các loại kem dùng tắm trắng càng nhanh hóa chất càng mạnh, và nguy cơ ung thư da chị em càng sớm hình thành. Vậy nên, trước khi làm theo một kiểu hướng dẫn làm đẹp nào, bất kì trên mạng hay bạn bè mách bảo, bạn cần xem xét kĩ lưỡng những lợi ích và nguy cơ mà nó mang lại để có quyết định chính xác bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nội dung cùng danh mục