Mẹo xử lý mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Mùi hôi tạo ra từ nhà vệ sinh là vấn đề mà nhiều nhà mắc phải, nó gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như tiềm ẩn nhiều mầm mống bệnh khác. Và không ít người chỉ muốn “bỏ xứ” bởi vì mùi khó chịu này. Giờ đây vấn đề nhà vệ sinh bốc mùi không còn là nỗi ám ảnh cho gia đình bạn nữa, với các mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh sau đây, sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả, đảm bảo sẽ đánh tan mùi hôi khó chịu, trả lại cho nhà vệ sinh một không gian sạch sẽ và thoáng mát.

Mẹo xử lý mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Trước tiên, khi phát hiện nhà vệ sinh bốc mùi, chúng ta hãy nhanh chóng làm sạch nhà vệ sinh. Đây là cách đánh tan và khử mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh nhanh chóng. Với những chất bẩn tích tụ lâu trong phòng vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu, tạo ra những mảng ố vàng trên và tạo ra mùi hôi, cũng có thể những góc ngách trên tường của nhà vệ sinh được tạo ra bởi nấm mốc. Bạn hãy dùng cọ để cọ bồn cầu, dùng một ít nước hoa để xịt trong phòng nhà vệ sinh nhằm tăng thêm mùi thơm và có khả năng khuyếch tán mùi thơm ra khắp gian phòng, đánh bay mùi hôi khó chịu.

Để giảm và khử đi mùi hôi trong phòng vệ sinh, trong phòng vệ sinh nên có cửa thông gió. Vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng, những mùi hôi khó chịu bên trong thoát ra ngoài, và mang luồng khí mát, trong lành bên ngoài vào trong. Sự trao đổi khí này sẽ giúp đánh bay mùi hôi tích tụ trong nhà vệ sinh lâu ngày, tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Nếu như nhà vệ sinh của bạn đang sử dụng những chiếc rèm, thì cần phải thay thế, làm sạch chúng, đây chính là nơi nguy cơ chứa vi khuẩn và nấm mốc cao, do đó chúng sẽ tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Thay vì dùng các loại rèm dễ bị ẩm ướt, và dễ bám bụi bẩn, chúng ta nên thay thế màn nhựa phòng tắm đẹp vào đó. Với chất liệu nhựa, màn nhựa phòng tắm dễ lau chùi, ngăn nước bắn ra bên ngoài, không tạo sự ẩm ướt khi có hơi nước bắn vào, chúng được khử trùng, diệt vi khuẩn và nấm mốc tốt. Ngoài ra, dùng màn nhựa phòng tắm còn ngăn được mùi hôi bay ra ngoài hiệu quả, tránh mùi hôi bay ra làm ảnh hưởng không gian bên ngoài.

Chúng ta cần kiểm tra ống thoát nước và nhanh chóng loại bỏ ngay những rác và vật dụng bị nước cuốn trôi vào cống thoát nước. Chất thải trên ống thoát nước được tích tụ lâu ngày, đây cũng chính là nguyên nhân tạo ra mùi hôi trong nhà vệ sinh cần được xử lý để tránh tình trạng tạo mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Nội dung cùng danh mục