Hạ nhiệt nhà ở vào những ngày hè nóng nực

Vào những ngày hè nắng gắt, khi mà nhiệt độ sẵn sàng vượt qua ngưỡng 40 độ thì căn nhà của bạn chính là những chiếc “lò” đúng nghĩa. Nhưng với những phương pháp hạ nhiệt sau, bạn sẽ chẳng còn phải lo về việc chịu trận trong ngôi nhà này nữa.

Chọn rèm cửa màu sáng.

Hạ nhiệt nhà ở vào những ngày hè nóng nực

rèm cửa màu sáng

Theo những chuyên gia, việc những cơn nóng hay nhiệt độ tăng cao đó là do lượng nhiệt từ bên ngoài thổi trực tiếp vào thông qua cửa sổ. Việc ngăn chặn luồng khí này xâm nhập vào ngôi nhà sẽ giúp nhiệt độ bên trong giảm rất nhiều. Việc đóng kín các cửa sổ cũng là một cách giảm nhiệt. Tuy nhiên, đó chỉ có tác dụng với các sản phẩm cửa gỗ, cửa kính vẫn sẽ hấp thụ ánh nắng. Để giảm thiểu lượng nhiệt đưa từ bên ngoài vào, việc che rèm thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Việc sử dụng rèm cửa có màu sáng để tránh hút nhiệt cũng là một mẹo vô cùng quan trọng nhằm ngăn nhiệt độ trong phòng tăng cao.

Thân thiện với thiên nhiên để giảm nhiệt.

Hạ nhiệt nhà ở vào những ngày hè nóng nực

Hạ nhiệt căn nhà

Việc trồng các loại cây dây leo bên ngoài các căn phòng cửa sổ để giúp giảm thiểu khả năng phát tán nhiệt vào bên trong nhà. Bên cạnh đó, việc trồng cây còn tạo được khoảng xanh của căn nhà và còn tạo ra được nhiều lợi thế trong việc giảm nhiệt ngôi nhà. Cây cối, bóng râm được xem như là một sản phẩm điều hòa nhiệt độ tự nhiên giúp cản nguồn nhiệt rất tốt.

Đặc biệt các giống cây trồng dây leo sẽ khiến tạo độ phủ bóng râm và lá chắn không khí tốt. Việc sử dụng các chậu cây rậm lá để bên cửa sổ vào những ngày nắng để cản ánh nắng bên ngoài. Gió nóng sau khi thổi vào tấm màn cây cối của bạn sẽ trở nên mát và trong lành hơn rất nhiều. Tại sao không thử ngay cách giảm nhiệt độ với phương pháp vô cùng tự nhiên này.

Sử dụng decal cách nhiệt cho văn phòng.

Hạ nhiệt nhà ở vào những ngày hè nóng nực

rèm cửa hạ nhiệt

Đối với các văn phòng, để có thể tìm ra một phương pháp “giải nhiệt” hiệu quả thì việc sử dụng các sản phẩm decal cách nhiệt cho các thiết kế cửa kính. Các sản phẩm decal cách nhiệt này sẽ giúp ngăn chặn hầu hết lượng nhiệt cũng như tia nắng tấn công vào không gian bên trong. Trong những ngày nắng nóng hơn 40 độ, việc sử dụng các sản phẩm decal sẽ ngăn chặn nhiệt tăng cao, vô tình giúp doanh nghiệp giảm tiền điện do không cần sử dụng máy lạnh quá nhiều.

Đối với những căn nhà biệt thự hoặc sử dụng cửa sổ làm bằng kính thì sản phẩm decal nhiệt sẽ mang đến sự mát mẻ cho ngôi nhà của bạn dễ dàng. Các sản phẩm dễ thi công, giá thành rẻ đang dần được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Hạ nhiệt nhà ở vào những ngày hè nóng nực

Decal dán kính

Vị trí đặt quạt đúng vị trí.

 

Vào những ngày nắng nóng, thì việc sử dụng các sản phẩm máy lạnh để giải nhiệt là rất lớn. Nhưng chắc chắn hóa đơn tiền điện cũng từ đó mà nhảy vọt một cách đáng kể. Việc sử dụng quạt cũng là một cách giảm nhiệt hiệu quả, tuy nhiên với điều kiện là bạn đặt đúng chỗ. Đặt quạt sai chỗ chẳng khác nào bạn đang quạt cho chính cái lò than và nó sẽ nướng “chín” bạn bên trong. Việc sử dụng quạt để giải tỏa cơn nóng đang phản phất từ ngoài vào, quạt trần chính là cách tạo ra cơn gió mát và đánh bay luồng khí nóng. Đừng bao giờ xoay lưng quạt hướng ra cửa chính cửa sổ bởi nó sẽ hút cơn gió nóng từ ngoài vô trong nhà.

Bạn hoàn toàn có thể xoay quạt như trên vào ban đêm, cạnh cửa sổ để đưa làn gió mát và trong lành vào trong phòng. Nếu quá ngột ngạt và bí hơi do khí nóng mang lại, bạn có thể đặt khăn lạnh sau quạt để tạo thêm gió mát cho không gian bên trong.

Nội dung cùng danh mục