Dấu hiệu cho thấy chúng ta cần phải nạo vét hố ga

Hố ga là một phần của đường cống dẫn chất thải, nối trực tiếp đến từng hộ gia đình. Do đó, nếu chúng ta không nạo vét hố ga thường xuyên, nó sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẹt từ trong nhà ra ngoài đường, gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt cho người dân.

Bất kể một sự cố nào đó xảy ra thì đều có những dấu hiệu báo trước, và hố ga cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ đó. Rác thải trôi xuống hố ga quá nhiều, mưa xuống trôi cát sình xuống lấp đầy hố ga hay sau nhiều năm sử dụng mà chưa được nạo vét lần nào, đó là những nguyên nhân dẫn đến tắc, nghẹt hố ga. Và khi đường ống, hố ga gặp vấn đề, chúng sẽ có những dấu hiệu cho thấy chúng ta cần nạo vét hố ga, chúng ta cần lưu ý để tránh tắt đường ống, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Những dấu hiệu cho thấy cần nạo vét hố ga

Dấu hiệu cho thấy chúng ta cần phải nạo vét hố ga

Con đường luôn ngập nước mưa nhanh chóng là dấu hiệu hố ga bị tắc nghẽn

Những dấu hiệu mà hố ga cần được nạo vét được thể hiện khá là rõ ràng để chúng ta có thể thấy ngay được là:

– Đầu tiên chúng ta sẽ thấy nơi có chứa các hố ga xảy ra tình trạng tràn nước lên gây mất vệ sinh và đi lại của tất cả mọi người ở nơi mà gần những chiếc hố ga đấy. Đặc biệt là vào mùa mưa, nước tràn lên ngập đường nhanh chóng, khiến rác thải nổi lên không những khó đi lại còn nhìn rất mất vệ sinh.

– Tiếp đến là nước sinh hoạt trong gia đình, khi hố ga bị tắt nghẽn, nuớc khi trời mưa hay tại các khu công nghiệp nước thoát rất chậm bị ứ đọng trong thời gian dài không thể đi đâu được. Do đó, nguồn nước trong gia đình bị ô nhiễm theo.

– Đặc biệt khi hố ga bị tắc nghẽn mà chúng ta không nạo vét kịp thời, nó sẽ xảy ra tình trạng mùi hôi thối của các rác thải chất bẩn tồn đọng ở đó đã lâu ngay bốc lên vô cùng khó chịu làm mất ô nhiễm môi trường xung quanh. Và khi gặp mưa, chúng nhanh chóng nổi lên mà ô nhiễm môi trường sống quanh bạn.

– Nhìn chung, khi tình hình hố ga tắc nghẽn nghiêm trọng rồi chúng ta mới chịu đi nạo vét và kiểm tra một cách đồng loạt. Và khi nạo vét hố ga bị tắt nghẽn nặng sẽ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng giao thông đi lại của nhiều người.

Đây là những dấu hiệu phổ biến mà chúng ta sẽ nhận thấy rõ rệt khi hố ga bị tắc. Hoặc nếu để chắc chắn hơn nhất bạn có thể mở nắp hố ga lên và kiểm tra.

Phương pháp nạo vét hộ khi khi chúng bị tắc nghẽn

Dấu hiệu cho thấy chúng ta cần phải nạo vét hố ga

Gọi đội nạo vét hố ga chuyên nghiệp sử dụng máy móc để nạo vét hố ga khi đã trở nặng

Khi gặp phải trường hợp hố ga bị tắc chúng ta sẽ có những biện pháp sau để khắc phục và xử lý, để cho hố ga thông thoáng, tránh gây ô nhiễm môi trường.

– Thứ nhất nếu mức độ hố ga bị tắc nhẹ, chúng ta có thể tự làm tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản mà chúng ta sẵn có miễn sao là múc được các chất thải đó ra ngoài. Việc mở nắp hố ga và múc nhanh chất thải, rác ra ngoài đỡ mất thời gian và tiết kiệm chi phí.

– Thứ hai trường hợp hố ga bị tắc nghẽn nặng, nước chảy chậm, thường xuyên bị ngập nước khi trời mưa, và mức độ thông móc hố ga khó hơn thì lúc này chúng ta lại phải cần đến những đội ngũ nạo vét hố ga chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công ty nạo vét hố ga uy tín, chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc để hút, nạo vét những hố ga bị tắc nghẽn nặng cho thông thoáng trở lại.

Để tình trạng hố ga bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng chúng ta nên thường xuyên kiểm tra hố ga nơi mình sinh sống. Do đó, bạn cần mắn những dấu hiệu của hố ga trên để xử lý hố ga kịp thời, tránh tình trạng trở nặng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của bạn.

 

Nội dung cùng danh mục