Đã thờ thần tài bạn nên nhớ những điều này để tránh tài lộc thất thoát

Nhiều người tin rằng thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, việc thờ cúng Thần Tài là để cầu mong tiền tài, may mắn. Từ nhà riêng cho đến cơ quan, công ty, nhà máy… bất cứ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được bàn thờ Thần Tài được chú trọng thờ cúng đàng hoàng. Thế nhưng thờ thần tài sao cho đúng để hút tài lộc  phải ai cũng biết, nếu phạm phải những sai lầm thì gia chủ có thể trắng tay.

Đã thờ thần tài bạn nên nhớ những điều này để tránh tài lộc thất thoát

Nguyên tắc đặt bàn vị trí thờ Thần Tài – Ông Địa là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Nếu là nhà riêng thì đối diện cửa chính ra vào. Bàn thờ phải được đặt sát đất, nằm ở vị trí có thể quan sát được người ra kẻ vào nhà. Nếu đặt sai cách sẽ gây ra hao hụt tiền bạc, thậm chí tán gia bại sản. Tránh đặt bàn thờ thần tài nơi thiếu ánh sáng, không nên thường xuyên đóng cửa kín mít chỗ thờ thần tài. Tốt nhất bạn nên dùng cửa lưới cao cấp để đón đủ khí, gió, ánh sáng vào nơi thờ thần tài. Khác với các loại cửa khác bưng kín, cửa lưới giúp không gian thông thoáng, đón ánh sáng tràn ngập khắp phòng đặc biệt là chỗ thờ thần tài hội tụ đầy đủ ánh sáng, khí, khí vượng tràn trề quanh thần tài thì việc làm ăn của gia chủ đi lên dễ dàng.

Sau khi lập bàn thờ, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Không tắt đèn ở bàn thờ, tránh tạo cảm giác tối tăm, tù túng. Nên thay nước hàng ngày chỗ thờ Tài- Địa, thắp 3 nén nhang mỗi ngày. Đặc biệt ngày mồng 2 hay 16 âm lịch thì phải cúng một dĩa thịt quay cho Thần Tài.

Nhớ tắm rửa thường xuyên cho hai Ông bằng nước pha rượu, hoặc nước hoa bưởi, cũng có thể là nước lọc sạch. Chú ý khi trời mưa, cho hai Ông ra ngoài tắm mưa khoảng 15 phút, sau đó rước hai Ông vào nhà, dùng khăn sạch lau khô, xịt nước thơm, và thắp hương cầu khấn. Điều này rất tốt và cực linh nghiệm.

Nên nhớ, tuyệt đối không nên để hoa, quả trên bàn thờ héo úa, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ, tiền tài nhanh thất thoát, dễ đội nón ra đi. Không vật nuôi như chó mèo quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ.

Chú ý, gạo, muối sau khi cúng xong ở chỗ Thần Tài- Ông Địa thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài. Điều này rất nhiều người mắc phải, việc này chẳng khác gì bạn tự tay ném tài lộc ra khỏi nhà.

Nội dung cùng danh mục