Cách nhận biết đồ da chỉ với những mẹo dễ nhớ

Đồ da là một trong những nguyên vật liệu hàng đầu hiện nay rất được ưa chuộng và tín nhiệm bởi người dùng. Những sản phẩm được da công bằng gia luôn có được một độ bền lớn cũng như màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, da là một trong những nguyên liệu mắc tiền và xuất hiện nhiều các sản phẩm giả da nên việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng là rất khó khăn. Dưới đây là những bí quyết hàng đầu giúp cho bạn có thể tìm được một sản phẩm đồ da đúng nghĩa.

Cách nhận biết đồ da chỉ với những mẹo dễ nhớ

Mùi

Để nhận biết da thật hay giả thì việc dùng mũi để ngửi là một trong những phương pháp khiến nhận định được chất lướng sản phẩm da mà bạn sở hữu. Da thật thường vẫn giữ được một mùi hương ngai ngái từ động vật do phơi nhưng vẫn không thể nào khử được hết mùi. Đối với các sản phẩm giả da thì chỉ có sự xuất hiện của mùi nylon.

Hơ lửa

Do làm từ da động vật nên khi đốt với lửa thì bạn sẽ nghe được một mùi cháy xem và thơm như mùi thịt nướng không giống như những loại giả da. Những miếng da giả khi đốt sẽ có mùi như khét và miếng da sẽ bị vón cục và cháy khét do đây là hợp chất hóa học như hợp chất nhựa tổng hợp.

Quan sát

Quan sát bề mặt da cũng chính là một trong những cách khiến cho bạn có thể phân biệt được da thật và da giả một cách hiệu quả. Một miếng da thật thì dù được gia công ra sao vẫn có một đồ lồi lõm nhất định cũng như khi sử dụng kính lúp để xem thì bạn vẫn sẽ thấy các lỗ nhỏ li ti đó chính là lỗ chân lông của động vật. Còn đối với các sản phẩm giả da thì bạn sẽ hoàn toàn thấy bề mặt của da sẽ rất phẳng mà không có độ lồi lõm.

Nhấn tay

Dùng ngón tay nhấn vào để kiểm tra da là một trong những cách rất dễ thực hiện. Đối với các loại da thật thì khi bạn nhấn vào và bỏ tay ra, vết lõm nơi nhấn sẽ lấy lại được hình dáng ban đầu ngay tức thời vì độ đàn hồi của da là rất lớn. Còn đối với các loại giả da, da tổng hợp thì hoàn toàn không thể có được sự đàn hồi tốt như các sản phẩm da thật.

Nội dung cùng danh mục