Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy trong nhà

Phong thủy nhà ở có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của con người. Khi thiết kế, hay mua nhà ở, có rất nhiều gia chủ không chú ý đến vấn đề phong thủy của ngôi nhà, nên có những lỗi thiết kế nhà ở đã vi phạm những điều kiêng kỵ trong phong thủy  phải phong thủy nhà ở, điều này vô tình ảnh hưởng đến sự suy thịnh của ngôi nhà cũng như sự nghiệp của gia chủ về sau.  Dưới đây là một vài lỗi kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mà nhiều thiết kế mắc phải. Và để khắc phục, hóa giải những lỗi thiết kế lỡ phạm điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, gia chủ nên có cách hóa giải hợp lý để tránh tai vạ về sau.

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ phong thủy trong nhà

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Đây là kiểu thiết kế điển hình chúng ta thường thấy ở những căn hộ, căn nhà chung cư. Tuy nhiên, theo Phong Thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Điều này khiến hai gia đình dễ bất hòa, xích mích nhau. Để hóa giải trường hợp này, chúng ta có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa để phản xạ luồng khí bay tới, bảo vệ hòa khí giữa hai gia đình.

Nhà thiếu ánh sáng

Những kiểu thiết kế nhà thiếu ánh sáng chúng ta thường thấy ở những ngôi nhà mặt phố bị cao ngôi nhà cao tầng che khuất, các căn hộ chung cư, hay các ngôi nhà ở trong hẻm nhỏ. Trong phong thủy, nhà ở không đủ ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên sẽ luôn khiến ngôi nhà chứa nhiều âm khí nặng, khiến cho không gian sống luôn có cảm giác lạnh lẽo, điều này sẽ dẫn đến nhiều vận đen cho gia chủ. Ngoài ra, việc thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến sức khỏe các thành viên trong nhà không được tốt. Nếu ngôi nhà bị thiếu ánh sáng nên sử dụng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng và thời gian bật đèn dài. Để đón ánh sáng tự nhiên mang năng lượng, khí tốt vào nhà, gia chủ nên thay thế các ô cửa gỗ kín mít bằng các loại cửa kính, hay cửa lưới đẹp để đón đầy đủ ánh nắng, dương khí vào ngôi nhà, làm ngôi nhà luôn thông thoáng, tốt cho sức khỏe.

Cửa chính thông với cửa hậu

Đây là kiểu thiết kế tối kỵ mà nhiều nhà ở mắt phải. Trong ngôi nhà  khi các cửa chính đối diện, thông với cửa sau thì những luồng khí vào sẽ bị thất tán hết. Điều này sẽ làm cho gia chủ hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc, tiền vào cửa trước, đội nón ra cửa sau. Để hóa giải khuyết điểm này, gia chủ có thể đặt bình phong chắn ở giữa, hoặc treo rèm để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Hoặc nếu có thể, gia chủ cần sửa lại cửa lệch sang một bên tránh đối diện nhau.

Bếp lộ ra bên ngoài

Kiêu thiết kế bếp vi phạm phong thủy mà ít người để ý đến. Việc để người ngoài nhìn vào thấy bếp đây là điều kiêng kỵ, việc này đồng nghĩa với người ngoài đã nhìn thấy được tài lộc hay sự riêng tư trong nhà bạn. Nếu lỡ thiết kế bếp kiểu này gia chủ nên bố trí lại bếp, hoặc dùng một bình phong hoặc đôn lớn che chắn cho bếp để đảm bảo sự kín đáo, riêng tư mà người ngoài không thể nhìn thấy được.

 

Nội dung cùng danh mục