Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà đơn giản, an toàn, hiệu quả.

Cứ vào độ mùa hè và mùa mưa hàng năm là lúc muỗi sinh sôi phát triển rất mạnh nhất. Muỗi gây ra nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người, và còn phá hoại đến đời sống sinh hoạt. Tiêu diệt muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ. Bạn không thể dùng các hóa chất, thuốc diệt muỗi, hay sử dụng nhang đuổi muỗi được, bởi vì nó có tác dụng ngược lại với sức khỏe con người. Với những cách đơn giản, thân thiện mới môi trường dưới đây bạn có thể nhanh chóng đuổi và tiêu diệt “sát thủ” gây bệnh teo não người này ra khỏi nhà nhanh chóng.

Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà đơn giản, an toàn, hiệu quả.

Dùng các loại vỏ trái cây bỏ đi:

Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng loài muỗi không thích mùi bạc hà, mùi của vỏ cam quýt, bưởi, mùi lá đinh hương… Các bạn có thể sử dụng vỏ quýt, lá bạc hà hay những loại hoa trên phơi khô, sau đó bỏ vào túi lưới và để vào các góc trong gian nhà của mình. Bạn cũng có thể đốt các loại vỏ trái cây phơi khô đó trong nhà để đuổi muỗi. Cách làm này vừa có thể đuổi muỗi, ngăn muỗi đến gần bé yêu nhà bạn, hơn nữa lại có thể làm không khí trở nên trong lành, dễ chịu.

Trồng nhiều cây chống muỗi trong nhà:

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, cây ngũ gia bì chân chim, cây xả… không chỉ có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà còn có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc trong nhà. Vì vậy nên trồng các loại cây này trong nhà sẽ là cách đuổi muỗi an toàn, hiệu quả và mang đến cho nhà một một không khí tươi mát.

Dùng máy hút bụi:

Loài muỗi thường xuyên trú tại góc ngách, những nơi ẩm thấp, tối tăm như gầm giường, gầm tủ, thậm chí trong tủ áo quần của bạn. Bạn hãy bật máy hút bụi quơ nhẹ ở những nơi mà muỗi thường xuyên lui tới đó. Máy hút bụi sẽ hút muỗi, và các chất bụi bẩn vào trong, giúp bạn đuổi được muỗi ra khỏi vùng an toàn.

Tuy nhiên với các mẹo dân gian trên bạn có thể chỉ hạn chế được muỗi chỉ tầm 5 ngày thôi, các vị khách này sẽ ghé thăm hoành hành nhà bạn nữa đấy. Cách đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả lâu dài và không độc hại là bạn dùng cửa lưới chống muỗi trong nhà. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở các ô cửa sổ, cửa thông gió, các ô trống trong nhà để chặt đứt con đường xâm nhập của muỗi vào nhà. Đó là cách an toàn nhất tránh lây lan các mầm mống dịch bệnh mà muỗi mang vào nhà truyền bệnh cho bạn

Nội dung cùng danh mục