Bí quyết đi sửa điện thoại mà không bị luộc đồ

Điều lo sợ nhất của chính những người sử dụng công nghệ, đặc biệt là điện thoại. Việc sửa chữa luôn là nổi sợ vô cùng lớn đối với những vị khách hàng. “Luộc đồ” luôn là thuật ngữ gây nỗi khiếp đảm cho các khách hàng. Vậy làm sao đi sửa chữa điện thoại mà không lo bị “luộc”. Hãy cùng xem những bí quyết sau nhé.

“Luộc đồ” là gì.

Bí quyết đi sửa điện thoại mà không bị luộc đồ

Luộc đồ

“Luộc đồ” thật chất là một cụm từ dùng để ám chỉ chiếc máy của bạn đã bị tráo những linh kiện bên trong. Trong khi sửa chữa, nhiều người thợ hoặc cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của quý khách để tráo đồ. Trong quá trình sửa lỗi, nhân viên sẽ cố tình tạo ra nhiều lỗi hơn nhằm dễ dàng yêu cầu khách hàng chi thêm tiền để sửa chữa.

Ngoài ra, các nhân viên trong quá trình sữa chữa sẽ thay thế các linh kiện “zin” của máy thành các linh kiện lỗi hoặc cũ. Điều này khiến cho chiếc máy của bạn vô tình mất giá trị cũng như sẽ dễ gặp nhiều vấn đề về hiệu năng. Nếu không cẩn thận chiếc máy của bạn còn dễ bị nổ, chập mạch do sử dụng linh kiện kém chất lượng

Hạn chế khả năng bị luộc đồ.

Tác hại tiềm tàng của việc đồ đã quá rõ. Do đó cần tìm kiếm các phương pháp giúp ngăn ngừa và hạn chế bị luộc đồ trong quá trình sửa chữa.

Kiểm tra máy trước khi mang đi sửa

Bí quyết đi sửa điện thoại mà không bị luộc đồ

Kiểm tra thiết bị điện tử

Việc kiểm tra về tình trạng cũng như khả năng sửa chữa của máy trước khi mang đi sửa ở các cửa tiệm là cần thiết. Sự có mặt của các bộ máy tìm kiếm thông minh hàng đầu hiện nay như Google, Bing… Kết hợp cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các diễn đàn về điện thoại. Việc nhờ sự tư vấn cũng như tìm kiếm thông tin về các trường hợp tương tự sẽ có thể giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề. Chỉ với vài mẹo nho nhỏ là có thể bạn đã cứu được chiếc điện thoại của mình mà không cần phải đi sửa và hạn chế bị luộc đồ.

Nên bảo hành trước khi đi sửa.

Bất kể điện thoại nào đi chẳng nữa thì việc bảo hành luôn luôn được hiện một cách chính xác và tuyệt đối. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo sợ ề việc bị tráo đồ khi đến các trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ được bảo hành khi trên máy còn tem bảo hành. Tất nhiên, để được bảo hành thì bạn phải chưa đưa chiếc điện thoại qua tay các trung tâm sửa chữa nào rồi. Do đó, khi tìm mua các loại máy điện thoại, nên lựa chọn các dòng máy có hạn bảo hành cao để dễ dàng sửa chữa khi hư hỏng.

Tìm hiểu về những lời gợi ý.

Để tìm ra được những nơi sửa chữa ưng ý thì nên nghe lời những người thân, người có nhiều kinh nghiệm để tìm ra được chỗ uy tín. Ngoài ra, sau khi đã biết được chỗ uy tín thì cần phải chú ý đến các đánh giá ở nơi đó. Ngày nay với sự ra đời và phát triển lớn mạnh của internet. Các đánh giá, review về các trung sửa chữa là rất lớn nên do đó bạn hoàn toàn có thể nắm rõ thông tin cũng như biết lựa chọn đâu là trung tâm sửa chữa uy tín.

Kiểm tra cấu hình máy trước khi sửa chữa

Bí quyết đi sửa điện thoại mà không bị luộc đồ

Kiểm tra máy

Bạn có biết rằng, cho dù bạn đã ký tên lên các bộ phận của máy hoặc tem bảo hành. Nhưng chỉ tốn vài phút là chúng dễ dàng bị bóc ra và dán vào lại đúng vị trí. Ngoài ra, thói quen của con người thường rất hơi hợt bỏ qua việc tự kiểm tra và thường tin tưởng bằng lời nói. Đó là một đặc điểm khiến bạn phải trả giá. Do đó, đừng chủ quan mà nên sử dụng ngay các biện pháp xem ngay cấu hình trước và sau khi sửa. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng chiếc máy bạn vẫn còn nguyên vẹn mà chưa bị luộc. Kiểm tra xem độ mượt mà, màn hình có bị lỗi, chập chờn hay các lỗi lặt vặt khác.

Nội dung cùng danh mục